Tin tức

Subaru Của Nước Nào? Là Xe Nhập Khẩu Hay Lắp Ráp?

Subaru của nước nào

Subaru Của Nước Nào? Là Xe Nhập Khẩu Hay Lắp Ráp?

Subaru là một trong những hãng xe ô tô nổi tiếng và được biết đến trên toàn thế giới. Với nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản, Subaru đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và sự tín nhiệm từ khách hàng toàn cầu. Với tầm nhìn sáng tạo và cam kết với chất lượng, Subaru đã trở thành biểu tượng của sự đột phá và đẳng cấp trong ngành công nghiệp ô tô.

Đối với những người yêu xe và các Subarist toàn cầu, chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm đối với những chiếc xe Subaru trứ danh đến từ xứ sở mặt trời mọc, tuy nhiên bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ thêm thông tin về chiếc xe Subaru đối với những người đã từng nghe qua về hãng nhưng chưa biết nhiều về những chiếc xe của Subaru. Hãy cùng Subaru Hà Nội tìm hiểu hãng xe Subaru của nước nào? trong bài viết dưới đây.

1. Subaru có nghĩa là gì?

Logo Subaru

“SUBARU” là tiếng Nhật của cụm sao Thất Tinh trong chòm sao Kim Ngưu. Những ngôi sao này còn được gọi là “nhóm sáu sao”. Cái tên phản ánh thực tế rằng Fuji Heavy Industries được hình thành từ sự góp vốn của năm công ty phát sinh từ Nakajima Aircraft.

Đây cũng chính là chòm sao biểu tượng trong logo của hãng, đọc thêm về nguồn gốc logo Subaru tại đây

2. Hãng Xe Subaru Của Nước Nào?

Subaru của nước nàoFuji Heavy Industries là một tập đoàn Nhật Bản, là cổ đông lớn nhất của Subaru. Nó sở hữu 50,09% cổ phần và có quyền kiểm soát trong công ty.

Tuy nhiên, tập đoàn ô tô Toyota sở hữu cổ phần thiểu số 16,51% trong Subaru. Như vậy, có thể nói Subaru là hãng xe Nhật Bản mặc dù có một số sở hữu nước ngoài.

3. Hãng xe Subaru Nhật Bản bắt đầu sản xuất ô tô từ bao giờ?

Chiếc ô tô Subaru đầu tiên được chế tạo vào năm 1954. Ban đầu Subaru hoạt động là một phòng thí nghiệm nghiên cứu máy bay vào năm 1917, mãi cho đến thế chiến thứ II, Subaru mới bắt đầu bắt tay vào sản xuất ô tô.

Với hơn một thế kỷ kinh nghiệm, Subaru đã khẳng định vị thế của mình là một trong những hãng xe hàng đầu trên thị trường. Sản phẩm của Subaru không chỉ nổi bật về thiết kế hấp dẫn mà còn hướng đến sự an toàn, hiệu suất vượt trội và khả năng vận hành mạnh mẽ. 

>>> Xem thêm: Lịch Sử Phát Triển Của Subaru

4. Subaru có thuộc sở hữu của Toyota không?

Subaru là công ty riêng của Fuji Heavy Industries, nhưng nó có một số mối quan hệ với Toyota. Năm 2005, Toyota mua 20% cổ phần của Subaru, giúp vực dậy hãng xe đang gặp khó khăn lúc bấy giờ.

Ngày nay, cổ phần đó đã giảm xuống chỉ còn hơn 16%, nhưng Subaru vẫn là công ty của chính mình.

Mặc dù có thể dễ dàng nhận thấy tầm ảnh hưởng của Toyota đã giúp Subaru phát triển và thành công như thế nào, nhưng hai thương hiệu vẫn rất khác biệt. Vì vậy, khi mọi người hỏi chúng tôi liệu Subaru của nước nào có thuộc sở hữu của Toyota hay không, chúng tôi thường trả lời rằng “Đại loại vậy, nhưng cũng không hẳn.”

5. Các mẫu xe nổi tiếng của hãng xe Subaru Nhật Bản.

Xe Subaru của nước nào

Subaru đã sản xuất nhiều mẫu xe nổi tiếng trên toàn cầu, từ các dòng xe đa dụng đến những chiếc xe thể thao tốc độ cao.Một số mẫu xe phổ biến nhất của Subaru bao gồm Outback, Forester, Crosstrek và Impreza. 

Subaru nổi tiếng với công nghệ động cơ đối xứng và hệ dẫn động bốn bánh độc quyền của mình, mang lại trải nghiệm lái tuyệt vời và khả năng vận hành ưu việt trên mọi địa hình. Điều này đã thu hút một đội ngũ fan hâm mộ đông đảo và có sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng mê xe trên toàn thế giới.

6. Subaru được sản xuất ở những quốc gia nào?

Hãng xe Subaru có trụ sở chính tại Nhật Bản và xe Subaru của nước nào được sản xuất chủ yếu tại các nhà máy ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Subaru cũng có các nhà máy sản xuất ở các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Thái Lan.

Với mẫu xe chủ lực đang phân phối tại Việt Nam là Subaru Forester được sản xuất tại nhà máy Subaru đặt tại Thái Lan của tập đoàn Tan Chong, từ đó thuế nhập khẩu mẫu xe này được giảm về 0%. Giúp Subaru Forester trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Subaru tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, Subaru cũng có hoạt động lắp ráp và phân phối xe thông qua các nhà máy đối tác hoặc liên doanh ở nhiều quốc gia khác trên thế giới như Úc, Italia, Trung Quốc, Canada và Nga.

7. Subaru bán bao nhiêu xe mỗi năm?

Subaru bán khoảng một triệu xe trên toàn cầu mỗi năm. Ô tô của công ty phổ biến ở các thị trường trên toàn thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Úc và Châu âu.

Với tầm nhìn xa và cam kết với bền vững, Subaru không chỉ chú trọng đến việc sản xuất các dòng xe chất lượng, mà còn đặt sự an toàn và bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Hãng xe này luôn nỗ lực để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường thông qua việc áp dụng công nghệ xanh và quy trình sản xuất bảo vệ môi trường.

Với những thành công và lòng tin từ khách hàng, Subaru đã khẳng định mình là một trong những hãng xe hàng đầu của Nhật Bản và góp phần làm giàu ngành công nghiệp ô tô trên toàn cầu. Với sự kết hợp giữa sự đột phá, đẳng cấp và tinh thần không ngừng cải tiến, Subaru tiếp tục mang đến những trải nghiệm lái xe thú vị và đáng nhớ cho khách hàng trên khắp thế giới.

>>> Quan tâm: Các Đại Lý Subaru Chính Hãng Uy Tín

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *