Tin tức

Subaru Eyesight 4.0 Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Công Nghệ Eyesight 4.0 Của Subaru

subaru eyesight 4

Subaru Eyesight 4.0 là gì? Trong ngành công nghiệp xe hơi, nhắc đến những hãng xe an toàn người ta không thể không nhắc đến những chiếc xe của nhà Subaru, hãng xe nổi tiếng toàn thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản. 

Sở hữu những công nghệ cốt lõi là chìa khóa để hãng xe Subaru thành công và ghi dấu ấn trong lòng những người yêu xe khắp thế giới. Một trong những công nghệ ấy đó chính là Tầm nhìn thế hệ thứ 4 – Eyesight 4.0 được trang bị trên những chiếc xe Subaru. Hãy cùng subaruhanoi tìm hiểu xem, Subaru Eyesight 4.0 là gì và nó vận hành như thế nào trong bài viết này nhé!

1. Subaru Eyesight 4.0 là gì?

Subaru Eyeishgt 4.0Công nghệ EyeSight là một hệ thống tiên tiến được phát triển bởi Subaru, một hãng xe hơi Nhật Bản. EyeSight sử dụng các công nghệ như camera và phần mềm để cung cấp các tính năng an toàn và hỗ trợ lái xe. 

Subaru Eyesight 4.0 là phiên bản nâng cấp của Eyesight qua các thời kỳ một cách hợp lý, EyeSight thế hệ 4 quét được nhiều khung cảnh đường và xe cộ phía trước hơn thế hệ 3 và hỗ trợ nhiều hơn cho người lái.

Trên mỗi chiếc Subaru, bạn sẽ thấy một bộ camera hai màu được đặt kín đáo gần gương chiếu hậu, liên tục quét đường để phát hiện những nguy hiểm không lường trước được. Và để có tầm nhìn rộng hơn nữa, một số mẫu xe chọn lọc có camera thứ ba để phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp tốt hơn.

2. Các tính năng chính của Subaru Eyesight 4.0

EyeSight không chỉ là công nghệ quan sát. Hệ thống còn hỗ trợ người lái khỏi những tình huống va chạm khi có thể nhìn phía trước, đo khoảng cách từ các vật thể tới xe và cảnh báo người lái khi nhận thấy dấu hiệu nguy hiểm. Trong những trường hợp nhất định, hệ thống sẽ áp dụng lực phanh để ngăn chặn va chạm có thể xảy ra.

Với việc không ngừng nghiên cứu và cải tiến các tính năng công nghệ, Subaru luôn nỗ lực tăng cường độ an toàn không chỉ cho người lái xe mà cả những người tham gia giao thông. 

Subaru Eyesight 4.0 thế hệ mới vẫn có 6 tính năng tiêu chuẩn, những công nghệ an toàn này đã được chứng minh trong nhiều tình huống lái xe khác nhau. Đặc biệt các tính năng phanh phòng tránh va chạm, Cảnh báo lệch làn đường và Kiểm soát hành trình thích ứng đã được cải thiện đáng kể.

  • Phanh phòng tránh va chạm (PCB): giả sử bạn đang đỗ xe vào bãi đậu xe và bị phân tâm bởi một cuộc điện thoại, bạn nhanh chóng đạp phanh và vô tình đạp ga. Điều này có vẻ khó xảy ra nhưng lại là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố ở bãi đỗ xe. Camera của EyeSight có thể phát hiện nếu có vật thể ở phía trước xe của bạn khi bạn nhấn ga đột ngột và hạn chế công suất động cơ, giảm đáng kể nguy cơ hư hỏng hoặc thương tích.
  • Hệ thống kiểm soát bướm ga trước va chạm: Hệ thống phanh trước va chạm và hỗ trợ phanh được trang bị để ngăn ngừa hoặc hạn chế thiệt hại do tai nạn trực diện gây ra. Nếu người lái mất tập trung hoặc bị tàn tật (ví dụ như bị đau tim) và xe đang lao thẳng vào một vật thể khác, hệ thống sẽ cảnh báo bằng âm thanh cho người lái xe về một tác động tiềm ẩn và sau đó tự động áp dụng lực phanh nếu phát hiện sắp có va chạm. Trong một số trường hợp, điều này sẽ khiến xe dừng hẳn trong khi ở những trường hợp khác, nó chỉ giới hạn tốc độ trước khi va chạm, giúp giảm mức độ nghiêm trọng của vụ va chạm.
  • Cảnh báo lệch làn đường (LDW): EyeSight có khả năng phát hiện khi xe lệch ra khỏi làn đường một cách không an toàn. Nó sẽ cảnh báo tài xế bằng âm thanh hoặc rung kích thước lái khi phát hiện lệch làn đường mà không có tín hiệu rẽ.
  • Cảnh báo đảo làn: EyeSight có khả năng hỗ trợ giữ làn đường bằng cách áp dụng lực lên bánh xe để giữ xe trong làn đường an toàn. Nếu xe lệch ra khỏi làn đường mà không có tín hiệu rẽ, hệ thống sẽ can thiệp để đưa xe trở lại trong làn đường.
  • Kiểm soát tốc độ hành trình thích ứng (ACC): có thể ‘khóa’ xe phía trước, điều chỉnh tốc độ và khoảng cách an toàn giữa xe Subaru và phương tiện đi trước. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh tốc độ để duy trì khoảng cách an toàn và giảm bớt công việc lái xe cho tài xế.
  • Cảnh báo xe phía trước di chuyển:

3. Subaru Eyesight 4.0: Công nghệ an toàn đạt giải thưởng

Eyesight đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và giải thưởng từ các tổ chức và cơ quan độc lập trong lĩnh vực an toàn giao thông. Dưới đây là một số giải thưởng và đánh giá đáng chú ý mà bạn có thể biết:

  • IIHS Top Safety Pick+: EyeSight đã giúp các mẫu xe Subaru đạt được danh hiệu “Top Safety Pick+” từ Insurance Institute for Highway Safety (IIHS). Đây là mức đánh giá an toàn cao nhất của IIHS và chỉ được trao cho các xe có hiệu suất an toàn xuất sắc.
  • NHTSA 5-Star Safety Rating: Các mẫu xe Subaru được trang bị EyeSight thường nhận được đánh giá 5 sao về an toàn từ National Highway Traffic Safety Administration (NHTSA) của Hoa Kỳ. Đánh giá 5 sao là mức cao nhất về an toàn từ NHTSA.
  • Consumer Reports Top Safety Pick: EyeSight đã được Consumer Reports đánh giá tích cực và các mẫu xe Subaru trang bị công nghệ này thường được xem là một trong những lựa chọn an toàn hàng đầu trên thị trường.
  • Automotive Innovation Awards: EyeSight đã đạt giải thưởng Automotive Innovation Awards từ tổ chức Automotive Research & Consulting (ARC) vì sự đóng góp vào cải thiện an toàn giao thông và đột phá trong công nghệ an toàn.

>>> Xem thêm: Subaru Long Biên

5/5 - (2 bình chọn)